icon vi icon vi

Tin tức

BENTA - Nhà phân phối chính thức sản phẩm và giải pháp Năng lượng mặt trời của CyberPower tại Việt Nam

Cập nhật : 9/08/2018

Lượt xem : 5313

Cỡ chữ :

Hòa cùng xu hướng trên thế giới, Việt Nam trước sức ép phát triển kinh tế bền vững cũng đang xây dựng cơ cấu cân bằng thông qua năng lượng tái tạo.

Theo như Quy hoạch phát triển điện lực quốc gia giai đoạn 2011-2020, nguồn điện từ năng lượng mặt trời sẽ được ưu tiên và nâng công suất đặt từ 6-7MV năm 2017 lên khoảng 850MW vào năm 2020, khoảng 12000MW cho tới ngưỡng 2030. Mục tiêu kể trên lần lượt đương tương với 1,6% và 3,3% tổng công suất nguồn điện.

Nhằm khuyến khích sự phát triển của lĩnh vực năng lượng mặt trời, Chính phủ đã ban hành một số chính sách hỗ trợ tích cực như Hợp đồng mua bán điện mẫu và giá mua điện mới, tạo cơ sở pháp lý cho việc thu hút đầu tư tư nhân. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài do đó đã quan tâm nhiều hơn tới thị trường điện mặt trời Việt Nam.

Thành lập từ năm 2003, Benta Engineering Company Limited – Công ty TNHH Kỹ Thuật Benta có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực Điện, Điện tử Viễn thông, CNTT phục vụ các ngành Điện lực, Dầu khí, Công an, Quân đội…

Cũng hoạt động trong lĩnh vực năng lượng, nhưng CyberPower Systems Inc. đã đi vào hoạt động từ năm 1997 ở thị trường Bắc Mĩ và vươn lên trở thành nhà cung cấp giải pháp quản lý năng lượng trên phạm vi toàn cầu.

CyberPower đã liên tục cung cấp các sản phẩm quản lý điện năng hiệu quả cao như: bộ lưu điện UPS, giải pháp năng lượng mặt trời, thiết bị ổn định và chuyển đổi nguồn điện, thiết bị bảo vệ nguồn điện, thiết bị quản trị môi trường… Với hơn 20 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực cung cấp giải pháp quản lý năng lượng toàn cầu, giải pháp bảo vệ nguồn điện và thiết bị bộ lưu điện UPS hàng đầu thế giới. Cyber Power là nhà sáng chế độc quyền công nghệ tiết kiệm năng lượng GreenPower UPS đã có những nghiên cứu và đánh giá cao năng lực.

Trăn trở và tìm hiểu thời gian dài, với mục tiêu mang về công nghệ đột phá và phù hợp nhất cho Việt Nam, ngày 8/8 này, Công ty TNHH Kỹ Thuật Benta đã quyết định chọn Cyber Power làm đối tác chiến lược để chính thức đưa giải pháp năng lượng mặt trời về Việt Nam. Thỏa thuận hợp tác này cũng đồng nghĩa với việc Công ty TNHH Kỹ Thuật Benta sẽ trở thành nhà phân phối đầy đủ các dòng sản phẩm Solar Inverter 1Phase và 3Phase bao gồm: Giải pháp năng lượng mặt trời hòa lưới (Grid Tied Inverter), Giải pháp năng lượng mặt trời độc lập với lưới điện (Off-Grid Inverter) và Giải pháp năng lượng mặt trời hỗn hợp (Hybrid PV Inverter)... Đặc biệt, Công ty TNHH Kỹ Thuật Benta cũng được ủy quyền cung cấp dịch vụ bảo hành, bảo trì cho các sản phẩm Solar Inverter của Cyber Power tại thị trường Việt Nam.

Ông Nguyễn Minh Tuấn – Tổng Giám Đốc Cyber Power Systems Inc. Việt Nam chia sẻ về quyết định hợp tác cùng nhà phân phối chính thức BENTA: "Trong những năm trở lại đây, CyberPower đã trở thành nhà cung cấp hàng đầu thế giới về giải pháp bảo vệ nguồn điện và năng lượng tái tạo. Hôm nay chúng tôi rất vui mừng khi đạt được bước tiến quan trọng đó là ký hợp đồng đối tác với BENTA là nhà phân phối chính thức sản phẩm và giải pháp năng lượng mặt trời Solar Inverter tại thị trường Việt Nam".

Khẳng định nỗ lực song phương để mang tới nhiều giá trị tích cực cho khách hàng trong nước, ông Tuấn cũng khẳng định: "Với các giải pháp toàn diện đến từ Cyber Power và BENTA, cùng với đội ngũ kỹ thuật chuyên nghiệp, trách nhiệm, dịch vụ chăm sóc khách hàng được đào tạo bài bản bởi các chuyên gia kỹ thuật hàng đầu của Cyber Power, chắc chắn chúng tôi sẽ mang đến những giá trị vượt trội cho các khách hàng tại Việt Nam trong thời gian tới".

Phó Tổng giám đốc công ty BENTA – Ông Trần Hải Nam bày tỏ quyết tâm: "Với kinh nghiệm và năng lực hiện có, cùng với định hướng, chính sách hỗ trợ tốt của Chính phủ Việt Nam cho lĩnh vực điện mặt trời, chúng tôi tin tưởng thị trường sẽ phát triển mạnh trong tương lai gần.

Mục tiêu của BENTA là sẽ cung cấp ít nhất 30 hệ thống và giải pháp năng lượng mặt trời cho các nhà máy, nhà xưởng, tòa nhà lớn,... tại thị trường Việt Nam trong năm kinh doanh đầu tiên và tăng trưởng 30-50% trong những năm tiếp theo".

Dantri.com.vn, Vnexpress.net, Ictnews.vn, 24h.com.vn, vneconomy.vn, soha.vn, doanhnhan.vn

Các bài viết khác

Tin tức

Tin nổi bật